Từ màn ảnh nhỏ đến phòng vé, những phim đam mỹ Nhật Bản sau đây hứa hẹn sẽ càn quét không thua kém gì thị trường Hoa ngữ hay Thái Lan.

Không chịu thua các thị trường lớn như Thái Lan, Hàn Quốc hay Trung Quốc, mới đây ngay cả Nhật Bản cũng đã chính thức gia nhập đường đua phim đam mỹ với một loạt các tác phẩm hấp dẫn.

Life On The Line - Cuộc tình 10 năm bắt đầu từ vỉa hè định mệnh

Dù chỉ gói gọn trong 4 tập phim, nhưng phim đam mỹ vườn trườngLife On The Line (tạm dịch: Vạch Kẻ Đường Tình Yêu) khiến cộng đồng hủ nữ "bấn loạn" khi lột tả một mối tình theo mốc thời gian vô cùng chi li và độc đáo.

Sau một ngày ở trường, hai con người với tính cách trái ngược là Ito Nishi tình cờ đụng phải nhau trên vỉa hè do cùng đi trên vạch kẻ đường trắng từ hai hướng đối nhau. Xuyên suốt quãng đời tuổi trẻ, cả hai luôn chỉ gặp nhau tại nơi định mệnh ấy, song càng ngày càng cảm mến nhau. Cho đến khi Ito bất ngờ hôn Nishi và muốn mối quan hệ này phát triển hơn chỉ là tình cờ, thì cả hai mới bắt đầu cùng nhau đi trên cung đường quen thuộc. Life On The Line đưa khán giả đi qua những mốc tuổi 17, 19, 21, 28, cho thấy tình cảm của Ito và Nishi cũng lớn dần và bền chặt dù xã hội có biến động đến nhường nào.

Shirasu Jin và Raiku trong Life On The Line.

Life On The Line lên sóng vào thứ Sáu hằng tuần bắt đầu từ ngày 19/6/2020.

Restart Afer Come Back Home - Tình yêu ngọt ngào bối cảnh nông thôn

Sau khi xích mích với cấp trên, Mitsuomi Kozuka quyết định nghỉ việc và về lại quê hương mà anh đã xa cách hơn 10 năm. Tại đây, anh gặp Yamato Kumai - con trai ông lão nông dân sống gần nhà bố mẹ anh. Cả hai nhanh chóng trở thành bạn, cùng nhau tận hưởng hương vị nông thôn bình yên, cho đến một đêm khi Mitsuomi hôn lén Yamato khi ngủ, mọi thứ mới thật sự dậy sóng.

Được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên, Restart After Come Back Home (tạm dịch: Về Nhà Và Bắt Đầu Lại) sẽ là câu chuyện ngọt ngào, ấm áp của hai con người đến bên nhau mặc cho những khác biệt từ lối sống, hoàn cảnh và nhân sinh quan, khiến người xem cũng muốn một lần bỏ lại thành thị ồn ào để hoà mình vào không khí miền quê thanh mát.

Ryusei Ryo trong vai "trai quê" Yamato.

Furukawa Yuki trong vai "trai công sở" Mitsuomi.

Restart After Come Back Home chính thức công chiếu ngày 4/9/2020.

The Cornered Mouse Dreams of Cheese - Bi kịch tình ái giữa trai có vợ và bạn học cũ

Đây có lẽ là tác phẩm gây tranh cãi nhất trong số những dự án phim đam mỹ Nhật Bản được giới thiệu vì không hề "gắn mác" ngọt ngào và đơn thuần như hai tựa phim kể trên.

Câu chuyện của The Cornered Mouse Dreams of Cheese (tạm dịch: Chuột Trong Góc Mơ Về Phô Mai) kể về Otomo Kyoichi - một anh nhân viên đã có vợ nhưng vẫn thích đi ngoại tình. Một ngày nọ, cô vợ nhờ Imagase Wataru (Ryo Narita) đi điều tra chồng mình. Wataru lại là bạn học cũ của Kyoichi, và luôn thích thầm anh suốt 7 năm. Cái kết đắng cho cô vợ là khi Wataru ngỏ ý muốn làm bạn tình với Kyoichi, và hứa sẽ giữ kín bí mật động trời này.

Ohkura Tadayoshi và Narita Ryo tiến vào trò chơi tình ái bị cấm đoán nhưng không khỏi kích thích.

The Cornered Mouse Dreams of Cheese chính thức công chiếu vào ngày 11/9/2020.

Thăm dò ý kiến

Các hủ nữ hóng phim đam mỹ Nhật Bản nào nhất?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Life On The Line

The Cornered Mouse Dreams of Cheese

Restart After Come Back Home