Các bác sĩ cho rằng Ivan Zaborovsky đã rất may mắn khi giữ được mạng sống sau tai nạn kinh hoàng vào hôm 4/7 vừa qua.

Hồi đầu tháng, thủ thành người Nga Ivan Zaborovsky đã không may bị sét đánh trúng người trong lúc đang tập luyện một mình trên sân tập. Cú đánh mạnh đến nỗi khiến mặt cỏ bị cháy sém, khói bốc nghi ngút. Bản thân cầu thủ 16 tuổi cũng bị chấn thương nặng, tim ngưng đập trong khoảng 2 phút.

Cầu thủ trẻ bị sét đánh trong lúc tập luyện.

Phần cỏ nơi Ivan bị sét đánh đã cháy sém.

"Anh ấy đã tỉnh lại nhưng do quá đau đớn lại lịm đi. Anh ấy có một vết sẹo ở trước ngực, đúng chỗ sét đánh trúng. Phổi cũng bị tổn thương", bạn gái của cậu bé chia sẻ.

Dù vậy, phép màu đã xảy ra bởi chỉ sau chưa đầy 3 tuần, Ivan đã tỉnh lại và có thể ra sân tập luyện cùng các đồng đội. Trong bức hình mới đây, cậu còn cười tươi, "khoe" vết sẹo dài ở trước ngực.

Ivan cười tươi trong ngày được trở lại sân tập.

Cậu "khoe" vết sẹo dài trước ngực. Sét đánh vào vị trí cậu đeo chiếc dây chuyền.

"Tôi đã cảm thấy rất khó thở. Tuy nhiên, mọi thứ dần chuyển biến tốt hơn và cuối cùng trở lại bình thường", Ivan chia sẻ trên Reuters.

Chị gái Karina cho biết các bác sĩ đã rất sửng sốt và thừa nhận thần may mắn đã giúp em trai cô sống sót.

Càng vui hơn cho Ivan bởi tai nạn vừa qua không khiến anh chàng cầu thủ trẻ phải từ bỏ nghiệp bóng đá. CLB chủ quản Znamya Truda cũng quyết định gia hạn hợp đồng với cậu. "Ivan là thủ môn tại đội bóng của vùng. Cậu ấy rất có tiềm năng", HLV Anton Basov chia sẻ.