Ôm di ảnh con gái trong phòng xét xử, bà Hoàng Thị Nụ (mẹ đẻ chị H. - người bị em họ đầu độc bằng trà sữa vì yêu anh rể tử vong) liên tục gào khóc khiến nhiều người không cầm được lòng.

Ngày 19/6,  TAND tỉnh Thái Bình đưa Lại Thị Kiều Trang (26 tuổi, trú huyện Kiến Xương) ra xét xử về tội Giết người do đầu độc một nữ điều dưỡng bằng trà sữa.

Nạn nhân trong vụ việc là N.T.H. (29 tuổi, trú tại phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình). Trước khi thiệt mạng, chị H. là cán bộ điều dưỡng Bệnh viện phổi tỉnh Thái Bình.

Vụ việc từng khiến dư luận vô cùng bàng hoàng. Chỉ vì tình cảm cá nhân mà đối tượng sẵn sàng hạ độc vào trà sữa để rồi khiến chị H. bị chết oan.

Ngay từ sáng sớm, người thân nạn nhân có mặt mang theo di ảnh của chị N.T.H. đến tòa. Ngồi bần thần bên ngoài phòng xét xử, anh trai chị N.T.H. cho biết sau khi sự việc xảy ra gia đình rất bức xúc, thương cho 3 cháu nhỏ, bà ngoại sức khoẻ yếu thường xuyên đau ốm không chăm lo được nhiều cho các cháu.

“Em tôi chưa kịp báo đáp gì cho gia đình thì sự việc xảy ra, giờ bà ngoại của ba đứa nhỏ thì già yếu, tai không nghe được, giờ các cháu đòi ăn bà cũng không nghe thấy nên phải dựa vào bố với bà nội. Gia đình chúng tôi không hề có thù oán gì mà phải chịu mất mát quá lớn, gia đình chúng tôi mong muốn, đề nghị gia đình bị cáo phải có trách nhiệm đối với 3 đứa cháu nhỏ”, anh trai chị H. Cho biết.

Người thân nạn nhân khóc nấc.

Ôm di ảnh con gái trong phòng xét xử, bà Hoàng Thị Nụ (mẹ đẻ chị H.) liên tục gào khóc. Nhiều người thân trong gia đình nạn nhân không cầm được nước mắt. Phiên toà sáng nay có mặt của đông đảo người thân trong gia đình bị cáo và gia đình bị hại.

Đúng 8h40 phiên toà bắt đầu, Chủ toạ phiên toà tuyên bố bắt đầu phiên xét xử. Tại phiên toà hôm nay bị cáo Trang không tham dự, đại diện cơ quan công an trả lời trước HĐXX lí do bị cáo Trang không có mặt do sức khoẻ yếu, cán bộ y tế tại trại giam cho biết nữ bị cáo không đủ sức khoẻ để tham dự phiên toà.

Hình ảnh nữ nghi phạm

Trước đó, ngày 3/12, công an Thành phố Thái Bình nhận được tin báo về việc chị N.T.H. tử vong tại cơ quan. Sau khi điều tra, xác minh cơ quan công an đã bắt tạm giam Lại Thị Kiều Trang.

Tại cơ quan điều tra, Trang khai từ tháng 1 đến tháng 10 có quan hệ yêu đương với anh rể là P.V.Q. (30 tuổi). Khi Q. đề nghị chấm dứt mối quan hệ bất chính trên, Trang tìm mua chất Xyanua trên mạng với ý định tự tử. Tuy nhiên, do ghen tuông với chị họ là Đ.T.H.Y. (30 tuổi, vợ ông Q) nên Trang lên kế hoạch sát hại người phụ nữ này.

Biết chị họ thích uống trà sữa, ngày 2/12, Trang mua 6 cốc trà rồi bơm Xyanua vào 4 cốc. Vờ là người nhà bệnh nhân, cô gái 25 tuổi mang trà sữa đến Khoa Nội 3, Bệnh viện Phổi Thái Bình (nơi vợ Q. làm việc) để gửi cho chị Y..

Lúc đó, chị Y. không ở cơ quan nên Trang gửi trà sữa cho một điều dưỡng viên khác. Nhận trà sữa từ Trang, nữ điều dưỡng tên P.T.L. đã cất số trà sữa trên vào tủ lạnh.

Tủ lạnh nơi bỏ trà sữa.

Khoảng 10h ngày 3/12, điều dưỡng N.T.H. thăm khám bệnh nhân rồi trở về phòng giao ban và lấy trà sữa ra sử dụng. Khi chị H. uống được vài ngụm thì thấy trà có mùi vị lạ nên đi súc miệng nhưng sau đó ngã quỵ, sau đó tử vong.

Ngày 30/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Lại Thị Kiều Trang về tội Giết người.

Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, ngày 31/12, Công an tỉnh Thái Bình quyết định khai quật thi thể nạn nhân để điều tra làm rõ.

Định Nguyễn | SAOstar