Mới đây, bom tấn Quân Vương Bất Diệt đã trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận vì trang phục của Lee Min Ho trong tập 6 sai lệch với lịch sử.

Có số tiền đầu tư đến 600 tỷ, The King: Eternal Monarch (Quân Vương Bất Diệt) được đông đảo khán giả kỳ vọng sẽ trở thành 1 tác phẩm khủng của năm 2020. Thế nhưng từ khi bắt đầu cho đến lúc tập 6 được lên sóng, bộ phim đã vướng phải không ít lời phê bình về nội dung, diễn xuất hay kĩ xảo hậu kì,.. Mới đây nhất, đứa con tinh thần của biên kịch Kim Eun Sook lại tiếp tục trở thành tâm điểm dư luận vì trang phục của nhân vật Lee Gon (Lee Min Ho) hoàn toàn sai lệch với lịch sử.

Phân cảnh bị tố sai lệch với lịch sử.

Cụ thể, trong phân đoạn Lee Gon được vẽ chân dung ở tập 6, nhiều khán giả chỉ ra rằng, vương miện vàng anh đội tương tự những vương miện từ triều đại Silla cổ đại. Trong khi đó, chiếc áo choàng thêu thì dường như thuộc về triều đại Joseon cổ đại. Việc “lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia” khiến ekip làm phim bị chỉ trích mạnh mẽ, nhiều cư dân mạng đã bình luận rằng: “Nếu đã không hiểu biết về lịch sử thì đừng đi làm phim” hay “Vương miện và trang phục sai lệch lịch sử. Đội ngũ phim liên tục khiến tôi thất vọng. Lỗi này quá nặng”.

Trang phục vua thời Joseon cổ đại.

Vương miện thời đại Silla.

Trang phục của Lee Gon không ăn khớp nhau.

Khán giả phàn nàn về vương miện của Lee Min Ho

Trước đây, Quân Vương Bất Diệt cũng dính phải phốt đạo nhái khi cung điện hoàng gia ở Đại Hàn Đế Quốc được cho là có thiết kế giống với ngôi chùa Todai-ji ở Nhật Bản. Không những thế, chiếc huy hiệu trong phim cũng được cho là đạo nhái hoàng gia huy của đất nước mặt trời mọc. Dù đã đứng ra xin lỗi nhưng với sự căng thẳng lâu đời về chính trị, lịch sử, đây vẫn là một sai lầm khó chấp nhận đối với các khán giả Hàn Quốc.

Huy hiệu trong phim cũng được cho là đạo nhái hoàng gia huy của đất nước mặt trời mọc.

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về lỗi sai này?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Không thể chấp nhận được.

Chỉ là 1 lỗi nhỏ thôi mà.

Quân Vương Bất Diệt lên sóng lúc 20:00 giờ Việt mỗi thứ sáu, thứ bảy trên SBS và được cập nhật sau đó trên Netflix.