Nhiều cầu thủ đã rời SC Heerenveen sau khi có thông báo mùa giải 2019/2020 bị hủy bỏ. Mới đây, tiền đạo Chidera Ejuke, ngôi sao trẻ tuổi người Nigeria đã nhận được lời đề nghị hấp dẫn.

Cũng giống như Văn Hậu, Chidera Ejuke mới đầu quân cho SC Heerenveen từ đầu mùa giải 2019. Tuy nhiên, cầu thủ sinh năm 1998 này đã nhanh chóng thể hiện được tài năng và chiếm một suất đá chính trên hàng công của đội bóng áo xanh trắng. Anh ra sân 29 lần, ghi được 10 bàn thắng và 6 kiến tạo. Sở hữu tốc độ và kỹ thuật đáng nể, Chidera Ejuke vẫn có thể tạo nên nhiều đột biến dù thể hình khá thấp bé (1m76).

Những màn trình diễn của anh đã thu hút sự chú ý của ông lớn tại giải VĐQG Hà Lan là Feyenoord. Mới đây, CLB này đã gửi lời đề nghị chuyển nhượng trực tiếp đến người đại diện của Chidera Ejuke. Chân sút này tỏ ra rất hứng thú với thử thách mới này, tuy nhiên vấn đề là hợp đồng của anh với SC Heerenveen kéo dài đến năm 2023 nên chắc chắn mức phí chuyển nhượng sẽ không hề rẻ trong khi vấn đề tài chính lúc này lại là gánh nặng với các đội bóng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Chidera Ejuke là một nhân vật khá quen mặt với NHM Việt Nam bởi anh thường xuyên xuất hiện cùng Văn Hậu trên mạng xã hội. Có thể nói, Ejuke là người anh em thân thiết nhất của Văn Hậu tại Hà Lan. Trong thời gian giãn cách xã hội, họ vẫn thường xuyên đi mua sắm và tập luyện cùng nhau do sống trong cùng một khu. Mới đây, Ejuke cũng có mặt trong video hát mừng sinh nhật Văn Hậu.

Những hình ảnh thân thiết của Văn Hậu và Ejuke. Nếu anh bạn thân này mà chuyển đi có lẽ Văn Hậu cũng sẽ buồn lắm đây.

Ngay sau khi có thông báo mùa giải 2019/2020 bị hủy, SC Heerenveen đã chia tay với khá nhiều cầu thủ như hậu vệ Van Rhijn, tiền đạo Odgaard hay thủ môn Trevor Doornbusch. Bên cạnh đó vẫn còn một số cái tên hết hạn hợp đồng cho mượn đang được đàm phán, trong đó có Văn Hậu.

Số lượng cầu thủ ra đi khá nhiều nhưng cho đến hiện tại, ban lãnh đạo SC Heerenveen chỉ có hứng thú với một cái tên duy nhất đó là tiền đạo kỳ cựu Huntelaar. Họ hy vọng rằng chân sút 37 tuổi sẽ trở lại mái nhà xưa và trở thành thủ lĩnh dẫn dắt các cầu thủ trẻ, đồng thời giúp đội bóng nâng cao hình ảnh về truyền thông. Nên biết rằng, hiện tại SC Heerenveen đang không có một ngôi sao thật sự tên tuổi nào và gặp khó trong việc duy trì hợp đồng quảng cáo với các doanh nghiệp.

Huntelaar là một trong những cầu thủ được SC Heerenveen đào tạo và sau đó đạt đẳng cấp thế giới.