Ngày 19 tháng 5, bộ phim truyền hình Hạnh phúc trong tầm tay đã chính thức phát sóng 2 tập đầu tiên trên kênh truyền hình Hồ Nam.

Hạnh phúc trong tầm tay (幸福,触手可及) do “nữ thần Kim Ưng” Địch Lệ Nhiệt Ba Hoàng Cảnh Du đóng chính. Đây là một bộ phim truyền hình đậm chất ngôn tình, cảnh quay tinh tế vô cùng phù hợp với thẩm mỹ của khán giả đài truyền hình Hồ Nam. Dựa vào những số liệu thống kê trên CMS và Kuyun có thể khẳng định: Hạnh phúc trong tầm tay đạt quán quân rating tối ngày 19 tháng 5.

Hạnh Phúc Trong Tầm Tay - Tập 1

Bộ phim này có thể đạt quán quân rating cũng không có gì kỳ lạ. Khán giả của đài Hồ Nam chủ yếu là thế hệ thanh niên và thể loại phim ngôn tình hiện đại cũng là thể loại được khán giả trẻ yêu thích. So với các kênh truyền hình khác, nội dung phim có phần kén khán giả, còn bộ phim Hạnh phúc trong tầm tay của đài Hồ Nam lại phù hợp với phái nữ và thế hệ trẻ hơn, đề tài này đương nhiên cũng chiếm ưu thế.

Tiếp đó, không thể không thừa nhận rằng đây là bộ phim “cổ vũ” cho Địch Lệ Nhiệt Ba. Trong bộ phim này, nhan sắc của cô chính là ưu thế. Mở đầu phim là cảnh Địch Lệ Nhiệt Ba chụp ảnh cưới bên bờ biển, quang cảnh ấy quá đẹp quá hoàn mỹ đến mức hầu hết khán giả đều phải trầm trồ trước vẻ đẹp của Nữ thần Kim Ưng 2018.

Đặc biệt là tạo hình của nữ diễn viên sau khi chiếc váy cưới được sửa lại, tạo hình đó đã trưng diện vẻ đẹp ngoại hình cùng vẻ nữ tính không thể phủ nhận của cô. Đoàn phim Hạnh phúc trong tầm tay rất biết cách khai thác lợi thế ngoại hình của nữ chính. Có thể nói, bộ phim này giống như một MV chính của Địch Lệ Nhiệt Ba, còn nội dung cốt truyện chỉ là thứ yếu.

Những khán giả chỉ xem nhan sắc không quan tâm cốt truyện, đặc biệt là fan hâm mộ của Địch Lệ Nhiệt Ba chắc chắn sẽ rất nghiền bộ phim này. Tuy nhiên nếu đặt ra yêu cầu về cốt truyện, người xem sẽ phát hiện rằng nội dung phim quá cũ rích.

Nữ chính là một nhà thiết kế thời trang bị bạn trai cũ phản bội, đúng lúc này nữ chính đã gặp được nam chính là một tổng tài bá đạo. Và từ đó bắt đầu câu chuyện tình yêu như định mệnh cuộc đời. Đây là motip trong hầu hết các câu chuyện tiểu thuyết được viết trên mạng internet, những câu chuyện này cũng được diễn đi diễn lại đến mười mấy năm, nên hoàn toàn thiếu đi sự mới mẻ về nội dung.

Cốt truyện không mới mẻ là một điều vô cùng đáng sợ đối với một bộ phim chất lượng. Những khán giả không phải fan của nữ chính sẽ nhìn mở đầu và đoán ngay được kết thúc và cuối cùng sẽ bỏ phim. Trong tập đầu của bộ phim cũng có rất nhiều tình tiết rườm rà đáng lẽ nên cắt bỏ, nhưng cũng may điều này đã có chuyển biến tốt hơn khi nội dung tập 2 phim có phần phong phú hơn tập 1.

Xét về diễn xuất, phải công nhận một điều rằng diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba đã được nâng lên rất nhiều trong bộ phim này. Phim hiện đại của nữ diễn viên được nhận xét tốt hơn nhiều so với phim cổ trang.

Nữ phụ Trương Hinh Dư cũng được xem là một điểm sáng quan trọng của bộ phim này, bởi lẽ trong các bộ phim trước đây của nữ diễn viên đều quá xinh đẹp. Một diễn viên với nhan sắc nổi bật như vậy nếu xuất hiện trong phim với vai nữ phụ sẽ rất dễ “cướp hào quang” của nữ chính. Tuy nhiên trong bộ phim này, tạo hình Trương Hinh Dư chỉ ở mức trung bình, và đây là một sự lựa chọn vô cùng thông minh.

Thứ nhất, với tạo hình trung bình, nữ chính và nữ phụ sẽ tạo thành quan hệ đối xứng nhau và cũng không xảy ra việc Trương Hinh Dư nổi trội hơn Địch Lệ Nhiệt Ba. Thứ hai, khi cởi bỏ vỏ bọc nhan sắc, khán giả sẽ chú tâm hơn vào diễn xuất của Trương Hinh Dư, như thế cô nàng sẽ dễ dàng được khán giả công nhận hơn khi không còn là “bình hoa di động”.

Về diễn xuất của Hoàng Cảnh Du, trong phim anh được khán giả nhận xét “không mấy xuất sắc ”. Diễn xuất của nam diễn viên chỉ ở mức ổn định, hoàn toàn không có gì đáng ngạc nhiên. Đối với một “tiểu thịt tươi” mà nói, có thể duy trì phong độ là một điều rất tốt nhưng nếu khán giả yêu cầu cao về diễn xuất đối với Hoàng Cảnh Du, thì thực sự nam diễn viên chưa thể đạt được yêu cầu này. Trong phim, Hoàng Cảnh Du chỉ xuất hiện với vai nam chính phim thần tượng ở mức độ bình thường.

Xét về tổng thể, Hạnh phúc trong tầm tay có nội dung cũ kỹ, không tạo được cảm giác mới mẻ. Tuy nhiên phim sở hữu nhan sắc cực kỳ cao, các cảnh quay tinh tế rõ nét, một bộ phim như thế này cũng vẫn được giành được nhiều tình cảm của khán giả và hoàn toàn có khả năng trở thành một bộ phim hot trong thời gian này.

Phượng Nguyễn | SAOstar