Chia sẻ của nữ idol này khi về Trung Quốc tham gia Sáng Tạo Doanh khiến nhiều người lo ngại rằng nhóm nhạc của cô có khả năng lâm vào kết cục không mong muốn.

Sau khi chương trình Sáng Tạo Doanh lên sóng, Lưu Tá Ninh đã trở thành 1 trong những thí sinh được chú ý vì nhan sắc xinh đẹp, khả năng vũ đạo đỉnh cao. Trước khi về Trung Quốc tìm cơ hội debut, cô mang nghệ danh Sally và hoạt động trong nhóm nhạc gugudan của Jellyfish Entertainment. Tuy nhiên sau 4 năm hoạt động nữ idol và các đồng đội vẫn chẳng thể tỏa sáng trong "đấu trường" Kpop.

Lưu Tá Ninh gây chú ý khi tiết lộ về tình hình của gugudan khi tham gia Sáng Tạo Doanh

Sự xuất hiện của Lưu Tá Ninh tại Sáng Tạo Doanh còn khiến nhiều người lo ngại về tình hình của gugudan, nhất là qua những gì nữ idol Kpop tiết lộ khi trả lời tạp chí GQ (Trung Quốc). Lưu Tá Ninh cho biết: "Khoảng 1,5 năm trước, công ty đột ngột cho phép chúng tôi trở về nhà. Tuy nhiên tôi không dám trở về vì sợ rằng mình sẽ hoàn toàn bỏ cuộc nếu quay lại. Đêm nào tôi cũng ngồi trước gương và khóc trong khi đọc thư của người hâm mộ để giải tỏa stress. Tôi vẫn thấy biết ơn vì bản thân khi ấy đã không bỏ cuộc".

Chia sẻ của Lưu Tá Ninh làm fan của gugudan vô cùng lo lắng vì girlgroup này đã không comeback trong vòng 2 năm trở lại đây. Sản phẩm của gần nhất của họ là ca khúc "Not That Type" đã phát hành từ năm 2018.

"Not That Type" MV - gugudan

Các thành viên cũng có động thái lạ khi mới đây Hana và Soyee còn cập nhật story Instagram với nội dung buồn bã, tự trách móc bản thân.

Soyee của gugudan viết: "Mình cần thức dậy. Mình cảm thấy sự bất lực to lớn khi không thể buông tay khỏi những gì mình muốn làm. Hôm nay là một ngày buồn".

Chia sẻ của Soyee được thành viên Hana thể hiện sự đồng tình: "Chúng ta đều cảm thấy thế, chúng ta đều giống nhau".

Điều này khiến 1 số người có dự cảm không lành về tương lai của gugudan và cho rằng Jellyfish Entertainment đã bỏ rơi nhóm. Knet bình luận:

- "Tôi là fan của VIXX nhưng nghệ sĩ của Jellyfish bị đối xử bất công, không được làm những gì họ muốn. Công ty nổi tai tiếng với việc chuẩn bị những người giỏi giang trong 1 thời gian dài rồi để họ thất vọng. Giờ nhìn Ravi xem, bạn sẽ nhận ra Jellyfish có nhiều vấn đề, hãy tưởng tượng lần này họ đã gây lộn xộn đến mức, nào, tôi không thể mường tượng nổi".

- "Không phải hoàn cảnh của PRISNTIN và gugudan quá giống nhau sao? Họ đều là những cô gái trẻ, giỏi múa hát, quyết định từ bỏ việc đến trường để gia nhập giới giải trí. Họ luyện tập trầy da tróc vẩy và cuối cùng được debut nhưng lại bị đối xử thế này. Chúng ta thực sự cần phải giải quyết vấn đề này trong ngành giải trí".

- "Sally thì đang thi show Trung và đây là bài phỏng vấn của cô ấy. Tôi nghiêm túc tự hỏi còn gì cho gugudan không. Thời gian đóng băng của họ quá dài".

Nhiều người lo ngại gugudan sẽ lâm vào kết cục không mong muốn

gugudan là nhóm nhạc 9 thành viên debut vào năm 2016, tuy nhiên em út nhóm đã rời đi vào năm 2018. Họ từng nhận được sự kì vọng lớn của công chúng khi có Sejeong và Mina từng là thành viên của I.O.I. Tuy nhiên màn thể hiện của girlgroup đến từ Jellyfish Entertainment lại không thành công như mong đợi, các thành viên đến nay vẫn vô danh, độ nổi tiếng của Sejeong và Mina cũng giảm dần theo năm tháng.

Việc gugudan bị "đóng băng" hoạt động cũng là lí do khiến Lưu Tá Ninh trở về quê nhà, tham gia Sáng Tạo Doanh. Trong phần thi xếp lớp, cô đã khiến các HLV khen ngợi hết lời khi lựa chọn ca khúc "Swish Swish" (Katy Perry & Nicki Minaj) để thể hiện phần thi vũ đạo, qua đó được dự đoán sẽ là gương mặt "làm nên chuyện" tại show sống còn này.

Lưu Tá Ninh gây chú ý vì nhan sắc xinh đẹp, khả năng vũ đạo tốt

Sáng tạo doanh: Lưu Tá Ninh nhảy "Swish Swish"

Nguồn tham khảo: Kpopmap, Pannchoa