Đừng bao giờ tin những hình ảnh đã được photoshop kĩ càng nhé bạn ơi, muốn biết sao có makeup hoàn hảo hay không thì phải nhìn ảnh chụp flash ấy!

Đèn flash xưa giờ vẫn là khắc tinh của nhiều sao. Nguyên do là vì nó chính là "thủ phạm" bóc mẽ lớp makeup kém hoàn hảo của họ. Rất nhiều nghệ sĩ, từ hạng B đến hạng A, từ tây sang ta đều từng có ít nhất một lần trang điểm cẩu thả và bị đèn flash "tố" đấy. Nhưng tất nhiên cũng có một số ít, do cực kỳ cẩn thận trong khoản hình ảnh nên chẳng bị hung thần này hại tí nào.

Lỗi makeup cơ bản nhất mà đèn flash có thể truy ra chính là lớp nền lệch tông với màu da thật của sao. Do "tham" tán nền trắng bệch rồi không dùng các loại phấn phủ trong suốt nên nhiều nghệ sĩ Hàn - Việt đã rơi vào cảnh hai màu da khi chụp hình có đèn flash đấy.

Vẫn biết quầng thâm mắt là khuyết điểm gây nhức nhối nhât với các sao và cũng chính vì nó mà người ta nhiệt tình tán dăm bảy lớp concealer, phấn phủ, phấn bắt sáng... Nhưng hỡi ôi, tất cả những cố gắng ấy đều trở nên công cốc, thậm chí là phản tác dụng dưới ánh đèn flash thôi.

Một lỗi makeup nữa mà đèn flash cũng thường "bóc" được ra chính là lớp nền bóng dầu của nhiều sao. Vẫn biết trend makeup căng bóng hot rất hot nhưng để cân bằng được độ bóng mà không khiến nền bị thành "bóng dầu" không phải chuyện đơn giản đâu. Ai đang mê style này chắc phải cân nhắc kĩ hơn đấy.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, không phải sao nào cũng fail toàn tập với đèn flash đâu. Vẫn có những mỹ nhân được ekip chăm chút kĩ càng nên dù có chụp flash, họ vẫn không bị lộ một chút lỗi makeup nào cả!

Tổng hợp