Nhiều người hâm mộ võ thuật ở Việt Nam đều chung cảm xúc bàng hoàng và thương cảm trước bi kịch của nạn nhân xấu số.

Ngày 4/5, một số diễn đàn võ thuật tại Việt Nam đã chia sẻ những hình ảnh về trận chiến theo kiểu võ đường phố khiến một nạn nhân tử vong. Trận đấu này được cho là vừa xảy ra tại đảo Punta Cana ở Cộng hòa Dominican. Danh tính của nạn nhân bị thiệt mạng hiện chưa được làm rõ.

Được biết, hai võ sĩ đều là dân boxing phong trào. Sau khi thách đấu lẫn nhau, cả hai đã xỏ găng rồi "tỉ thí" giữa đường trước sự chứng kiến của một số ít khán giả. Sau một tình huống đôi công, võ sĩ mang quần xanh dính đòn đấm rất mạnh vào mặt rồi ngã đập đầu xuống đường. Anh bị co giật rồi được chuyển thẳng vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong do bị chấn thương sọ não.

Nạn nhân xấu số đã qua đời trong bệnh viện.

Sau khi theo dõi clip trận đấu, nhiều người hâm mộ võ thuật ở Việt Nam đã cảm thấy bàng hoàng và thương cảm cho nạn nhân xấu số. Nhiều ý kiến cho rằng đây cũng là bài học đắt giá để những người luyện võ ở Việt Nam không mắc phải những sai lầm tương tự.

"Đây là một tai nạn xảy ra mà không ai mong muốn. Ngoài sự thương tiếc, chúng ta còn nhận được một bài học. Võ thuật là một môn đối kháng trực tiếp nên rất nhiều rủi ro trong quá trình tập luyện và thi đấu. Mong rằng chúng ta hãy luôn đề phòng và hạn chế tối đa những nguy hiểm, để có thể sống với đam mê nhưng giữ được an toàn cho bản thân, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra" – một cư dân mạng tại Việt Nam nêu ý kiến.

"Đây chính là lý do mà chúng tôi không cho phép người chơi phong trào gạ kèo thách đấu lẫn nhau dưới mọi hình thức. Bởi lỡ không may có sự cố đáng tiếc xảy ra thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm?" – một ý kiến khác từ làng võ Việt.

"Đây là một bài học đắt giá. Võ thuật cần có sự giao lưu học hỏi lẫn nhau nhưng giao lưu phải đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa rủi ro. Ít nhất thi giao lưu phải có dụng cụ bảo hộ và được thi đấu trên thảm" – một ý kiến khác bày tỏ.

Một cư dân mạng khác ở Việt Nam chia sẻ: "Không ai cấm người yêu võ giao lưu cả. Nhưng giao lưu võ thuật phải có văn hóa và phải hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải. Đây chính là bài học mà tất cả những người tập võ đều cần phải lưu tâm ".

TIỂU MÃ | Tổ quốc